“โมโน เน็กซ์” ส่งมอบขยะกำพร้า

“โมโน เน็กซ์” ส่งมอบขยะกำพร้า

“โมโน เน็กซ์” ส่งมอบขยะกำพร้า

คุณกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกกิจกรรมเพื่อสังคม และสื่อสารภายในองค์กร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนผู้บริหารและพนักงาน บมจ.โมโน เน็กซ์ และบริษัทในเครือ จากกิจกรรม MONO NEXT  CARE แยกแคร์โลก” เดินหน้าบริจาคขยะที่คัดแยกภายในองค์กร เพื่อไปสร้างคุณค่าใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่งมอบแก้วพลาสติกที่ทำความสะอาดเรียบร้อย ส่งมอบให้กับ Plaplus ในโครงการ “ส่งขยะกำพร้ากลับบ้าน” โดยมี คุณวัฒนวิทย์ คชเสนี รองอธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ และ ดร.นรมน อินทรานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้ง plaplus ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ทำเกี่ยวกับการรีไซเคิลพลาสติก เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้ยังมีจิตอาสาร่วมทำกิจกรรมรับขยะกำพร้าจากประชาชนแบบไดร์ฟทรู ณ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ หลักสี่

ซึ่งขยะกำพร้าที่ได้รับจากการบริจาคครั้งนี้จะถูกนำกลับไปที่บ้าน ณ โรงงานของ บริษัท เอ็น 15 เทคโนโลยี จำกัด เพื่อผ่านกระบวนการ คัดแยก บดย่อย และบีบอัด เป็น “เชื้อเพลิงขยะ” และจะถูกส่งไปใช้เป็นเชื้อเพลิงที่โรงงานผลิตไฟฟ้าและโรงงานปูนซีเมนต์ซึ่งสามารถทดแทนเชื้อเพลิงจากฟอสซิลต่อไป โดยจะมีการนัดพบส่งขยะกำพร้ากลับบ้านอีกครั้ง ทุก ๆ สองเดือน

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุ้กกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา