“โมโนน้อมใจ สร้างฝาย ถวายพ่อหลวง”

“โมโนน้อมใจ สร้างฝาย ถวายพ่อหลวง”

“โมโนน้อมใจ สร้างฝาย ถวายพ่อหลวง”

โครงการ ” โมโนน้อมใจ สร้างฝาย ถวายพ่อหลวง “ อีกหนึ่งโครงการดีๆ กับการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการสนองแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการช่วยกันอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ คืนความสมดุลสู่ธรรมชาติ พร้อมช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย… โดยกลุ่มบริษัท โมโน กรุ๊ป ร่วมกับ กรมป่าไม้, อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอน้ำ (หรือที่เรียกว่าฝายกั้นน้ำ) ณ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัด กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 21-23 มี.ค. ที่ผ่านมา กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมแรงร่วมใจจากทีมอาสาสมัครพนักงานในเครือโม โน กรุ๊ป กว่า 40 คน ที่ได้ร่วมกันสร้างฝายพร้อมกับเจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้, อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

โดยบรรยากาศการสร้างฝายในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แม้จะมีความเหนื่อยยาก และอุปสรรคมากมายตลอดทั้งงาน เพราะถือเป็นการสร้างฝายครั้งแรกของชาวโมโน กรุ๊ป แต่ทุกคนก็มีความสามัคคีกันเป็นอย่างดี ช่วยกันคนละไม้คนละมือจนได้ฝายชะลอน้ำที่เสร็จสมบูรณ์จากน้ำพักน้ำแรงของทีม อาสาสมัครชาวโมโน โดยสามารถสร้างฝายได้เสร็จสิ้นตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้…ที่สำคัญกิจกรรม เพื่อสังคมจากโมโน กรุ๊ป ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีดีให้เกิดขึ้นกับสังคมต่อไป รอพบกับกิจกรรมความสนุกสนานครั้งต่อไป เร็วๆนี้ค่ะ ขอขอบคุณพี่ๆ เจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้, อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ไว้ ณ ที่นี้ด้วย ที่ได้ให้การช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกในการสร้างฝายตลอดกิจกรรมในครั้งนี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุ้กกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา