“โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู…แนวปะการัง” ณ จ.ชลบุรี

“โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู…แนวปะการัง” ณ จ.ชลบุรี

“โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู…แนวปะการัง” ณ จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2551 ที่ผ่านมา บริษัท โมโน ทราเวล จำกัด กลุ่มบริษัทในเครือ โมโน กรุ๊ป จัดโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแนวปะการัง เพื่อปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และคืนความสมดุลให้กับธรรมชาติทางทะเล ด้วยการดำน้ำคืนชีวิตปะการังกลับคืนสู่ท้องทะเลไทย ณ หาดเตยงาม หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (กองทัพเรือ) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โครงการ “โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู…แนวปะการัง” เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล ซึ่ง บริษัท โมโน ทราเวล จำกัด ได้ให้ความสำคัญอย่างจริงจัง และได้มีโอกาสทำกิจกรรมอนุรักษ์ ฟื้นฟูแนวปะการัง ด้วยการลงมือปฏิบัติเองทุกขั้นตอน ทั้งการต่อท่อพีวีซี ที่จะนำไปใช้เป็นฐานจำลองในการคืนชีวิตให้กับปะการังครั้งใหม่, การดำน้ำลงไปหักกิ่งปะการัง และ การนำแผงปะการังที่ทางทีมงานนำปะการังมาติดกิ่ง ดำลงไปวางบนพื้นที่เขตทดลองอนุรักษ์ปะการังบนท่อพีวีซี เพื่อเป็นการคืนชีวิตปะการังให้กลับคืนสู่ท้องทะเลไทย บริษัท โมโน ทราเวล จำกัด กลุ่มบริษัทในเครือ โมโน กรุ๊ป นำโดย คุณศิริรัตน์ โฆษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ผู้แทนผู้บริหาร บริษัท โมโน ทราเวล จำกัด และ พนักงานโมโน กรุ๊ป ส่วนหนึ่ง ร่วมใจจัดกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมทางทะเล ในโครงการ “โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู…แนวปะการัง”

โดยมี นาวาอากาศเอกพิเศษ ณรงค์ศักดิ์ จาตกานนท์ ประธานกรรมการสำนักงานการท่องเที่ยวหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และ พันจ่าเอกพร ใจชื้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการท่องเที่ยว (วิทยากร เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติทางทะเล และ ได้รับรางวัลบุคคลแห่งชาติดีเด่น สาขาสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2544) ให้เกียรติร่วมเปิดงาน และอำนวยความสะดวกตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน ทำให้กิจกรรมครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี โครงการ “โมโนร่วมใจ อนุรักษ์ฟื้นฟู..แนวปะการัง” เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่กลุ่มบริษัท โมโน กรุ๊ป ได้ให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปี 2551 นี้กลุ่มบริษัท โมโน กรุ๊ป ได้มีโอกาสทำกิจกรรมในห้องเรียนธรรมชาติทางทะเลของจริง ด้วยการลงมือปลูกปะการังเองทุกขั้นตอน เพื่อแก้ปัญหาแนวปะการังเสื่อมโทรม และการถูกทำลายจากธรรมชาติซึ่งเป็นผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งปลุกจิตสำนึกให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้เห็นคุณค่าของการอนุรักษ์สิ่งแวด ล้อม รักและหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล โดย ทาง บริษัท โมโน ทราเวล จำกัด ผู้จัดทำโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติครั้งนี้หวังว่า ชีวิตของปะการังที่เกิดใหม่ในท้องทะเล ฝืมือกลุ่มตัวแทนพนักงาน จะเติบโตและคืนความสมดุลให้ธรรมชาติทางทะเลได้ในที่สุด ไม่มากก็น้อย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุ้กกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา