คลิกดี ทำดี ครั้งที่1 ทำอุปกรณ์สื่อการเรียนให้น้องที่พิการทางสายตา

คลิกดี ทำดี ครั้งที่1 ทำอุปกรณ์สื่อการเรียนให้น้องที่พิการทางสายตา

คลิกดี ทำดี ครั้งที่1 ทำอุปกรณ์สื่อการเรียนให้น้องที่พิการทางสายตา

กิจกรรมคลิกดี ทำดี กับโครงการอาสาจากนักศึกษามหาวิทยาลัย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 1 (โครงการนำร่อง) โดยได้นักศึกษาจาก ม.ธุรกิจบัณฑิต มาร่วมกิจกรรม ทำอุปกรณ์สื่อการเรียน การสอน ให้กับน้องที่พิการทางสายตา ณ. ร.ร.โพธิ์นิมิตรวิทยาคม อ.ปากเกร็ด  นำทีมผู้บริหาร คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ รองผู้อำนวยการเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม และ คุณกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม นำทีมน้องๆอาสาจากนักศึกษา ธุรกิจบัณฑิต และ ทีมงาน ทำอุปกรณ์สื่อการเรียน การสอนกันอย่างเต็มที่ ครั้งนี้เราได้น้องนักศึกษาจีน ซึ่งเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน มาร่วมกิจกรรมด้วย บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น และ สนุกสนาน เพราะเราช่วยกันทำอุปกรณ์การเรียนการสอน ไว้ให้น้องๆที่พิการทางสายตาได้เรียน ไม่เพียงแค่นั้น น้องๆที่พิการทางสายตายังขับกล่อมบทเพลง ร้องเพลง เล่นกีต้าร์แสดงความสามารถให้พี่ๆได้เห็นกันเต็มที่

เมื่อเสร็จกิจกรรมก็มีการขอบคุณซึ่งกันและกัน โดยน้องที่พิการทางสายตามอบดอกกุหลาบให้พี่ๆที่มาช่วย พี่ๆนักศึกษาก็กอดน้องๆ เพื่อเป็นการให้กำลังใจ และขอบคุณเช่นเดียวกัน ความอบอุ่นเหนือคำบรรยาย สุดท้ายปิดกิจกรรมด้วยการกล่าวขอบคุณโดย ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้บริหารโมโน พร้อมมอบอุปกรณ์สื่อการเรียน การสอนที่ทำเรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วย ขนม นมเนย ให้ไว้กับอาจารย์เพื่อให้น้องๆ ต่อไป อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจกันไปถ้วนหน้า แถมน้องๆ นักศึกษาจีน ยังมากระซิบว่าประทับใจมาก คงเป็นตัวอย่างดีๆ ที่สังคมไทยมีน้ำใจให้ต่อกัน ความประทับใจครั้งนี้ น้องๆ คงจะกลับไปเล่าให้นักศึกษาจีนทางประเทศเขาฟัง และคงอิ่มเอมเช่นเดียวกัน ติดตามกิจกรรมดีๆ กับกิจกรรมคลิกดี ทำดี ตลอดทั้งปี ได้ทาง www.mthai.com/clickdeetumdee

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุ้กกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา