Blog :

MONO จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2568

MONO จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2568

คุณนวมินทร์ ประสพเนตร ประธานกรรมการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (รักษาการ) บริษัท โมโนเน็กซ์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณหทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้อำนวยการธุรกิจ Monomax บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, คุณพงศ์พันธุ์ ทองเพียรพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน และ คุณปิติฤดี ศิริสัมพันธ์ เลขานุการบริษัทและผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกำกับดูแลกิจการและสื่อสารองค์กร บริษัท โมโนเน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2568 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แบบออนไลน์

ซึ่งมีวาระสำคัญ คือ การเข้าทำธุรกรรมเพื่อให้บริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Monomax ของ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด แก่ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ในการเผยแพร่คอนเทนต์รายการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพในรูปแบบถ่ายทอดสด รับชมย้อนหลัง คลิปไฮไลท์และรายการอื่นๆ ซึ่ง JAS ได้รับสิทธิ์เผยแพร่จาก The Football Association Premier League Limited (FAPL) และ The Football Association Limited (คอนเทนต์กีฬา) ภายใต้สัญญาเพื่อการถ่ายทอดสดภาพและเสียงสำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก รวมทั้งสัญญาเพื่อการถ่ายทอดสดภาพและเสียงสำหรับเอฟเอคัพ (FA Cup) และสัญญาที่เกี่ยวกับคลิปภาพและเสียงดิจิทัล (Clips Package) โดยผู้ถือหุ้นมีมติเห็นชอบตามวาระที่คณะกรรมการเสนอ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2568 ณ สเตเดียม โมโนทเวนตี้ไนน์ สตูดิโอ ถนนชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี
โมโน สตรีมมิ่ง บุก 6 เวทีใหญ่ดันคอนเทนต์ไทยสู่สากล

โมโน สตรีมมิ่ง บุก 6 เวทีใหญ่ดันคอนเทนต์ไทยสู่สากล

คุณซัง โฮ ลี ผู้อำนวยการฝ่าย International Acquisition & Licensing บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด ในเครือโมโน เดินทางเข้าร่วมงานภาพยนตร์ระดับนานาชาติใน 6 ประเทศ เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายและขยายโอกาสในอุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก ในปี 2024 ที่ผ่านมา

โดยเวทีใหญ่ทั้ง 6 ประเทศ ได้แก่
1.) BCWW (Seoul, Korea) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2567 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
2.) Mipcom (Cannes, France)  งานระดับโลกที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2567
3.) Tiffcom (Tokyo, Japan) พบปะและเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ญี่ปุ่นในงาน Tiffcom ที่กรุงโตเกียว ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2567
4.) AFM (Las Vegas, USA) งานตลาดภาพยนตร์ระดับโลกในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน 2567
5.) ATA (Jakarta, Indonesia)  เข้าร่วมงานประกาศรางวัล ATA ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2567 โดยในครั้งนี้ โมโน สตรีมมิ่ง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 7 ประเภทรางวัล
6.) ATF (Singapore) ปิดท้ายด้วยงาน Asia TV Forum & Market (ATF) ที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคม 2567

การเดินทางครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด ในการสร้างเครือข่าย พัฒนาคอนเทนต์ และยกระดับมาตรฐานสื่อบันเทิงไทยสู่เวทีนานาชาติ

โมโน สตรีมมิ่ง ร่วมเสวนาวิชาการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ 2568

โมโน สตรีมมิ่ง ร่วมเสวนาวิชาการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ 2568

คุณวราลักษณ์ ศรัณยคุปต์ Senior Business Development Manager บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด เข้าร่วมเป็นวิทยากรในงานเสวนาวิชาการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และทิศทางสื่อปี 2568 ภายใต้ชื่อ “ไทยทันเทรนด์ จับกระแสสตรีมมิ่งกับความสำเร็จอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงโลก” เป็นโอกาสสำคัญเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิดใหม่ๆ จากผู้มีความรู้และประสบการณ์ทางด้านสื่อ เพื่อกลุ่มคนเบื้องหลัง ผู้ผลิตสื่อภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ และ ผู้บริหาร รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน มหาวิทยาลัย และประชาชนทั่วไปที่สนใจพร้อมเชิญชมงานนิทรรศการ “คน สื่อ Soft Power” รวมพลังเสียงจากคนในวงการบันเทิงไทย สะท้อนมุมมองเกี่ยวกับบทบาทของ Soft Power พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของวงการบันเทิงไทยในเวทีโลก ในวันที่ 21 – 23 มกราคม 2568 ณ โรงแรม Chartrium Grand Bangkok

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อการนำเสนอเนื้อหาที่ดี รวมถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากคุณใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั้น แสดงว่าคุณยอมรับนโยบายคุ้กกี้และนโยบายส่วนบุคคลของเรา